Ống thông hơi bồn cầu giữ một vai trò rất quan trọng đối với sự vận hành của các công trình tự hoại. Tuy nhiên còn có rất nhiều người vẫn chưa hiểu được ống thông hơi bồn cầu có tác dụng gì? Và cách lắp ống thông hơi bồn cầu ra sao? Và làm như thế nào khi ống thông hơi bồn cầu bị tắc nghẽn? Hải Hưng sẽ trả lời cho bạn tất cả các câu hỏi đó.

Tìm hiểu về ống thông hơi bồn cầu

Ống thông hơi bồn cầu là gì?

Ông thống hơi bồn cầu là một trong những bộ phận giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống công trình tự hoại. Thế nhưng khi lắp đặt nhiều người lại không để ý dẫn đến rất nhiều các sự cố vô cùng nghiêm trọng

Ống thông bồn cầu còn được gọi là ống thoát khí bồn cầu. Nó được đặt ngăn lắng hầm chứa thiết kế theo chiều thẳng đứng lên trời nhằm mục đích loại bỏ khí và mùi hôi. Duy trì áp suất khí quyển thích hợp trong hệ thống nước thải. Đồng thời giảm áp lực không khí lên bồn cầu.

bồn cầu

ống thông hơi bồn cầu là một bộ phận rất quan trọng

Tác dụng ống thông hơi

Ống thông hơi bồn cầu có rất nhiều các tác dụng cho bồn cầu. Hải Hưng xin kể một số tác dụng của ống thông hơi bồn cầu như sau:

+ Tiêu thoát nước dễ dàng hơn: Hoạt động của hệ thống thoát nước và hệ thống hơi có mối quan hệ vô cùng mật thiết với nhau. Cụ thể ống thống thông hơi sẽ tạo ra không khí cho từng hệ thống thoát nước. Giúp cho bồn cầu có thể xả nước một cách dễ dàng hơn.

+ Hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu: Khi bồn cầu xả nước dễ dàng. Lúc này toàn bộ chất thải sẽ nhanh chóng được đẩy xuống bể chứa thay vì đóng mảng tại đường ống gây nghẹt bồn cầu sau thời gian sử dụng.

tác dụng của ống hút bồn cầu

Hạn chế được tối đa tình trạng bồn cầu bị tắc

+ Loại bỏ những mùi hôi khó chịu: Ống thông hơi được đóng vai trò như một chiếc quạt gió. Giúp có thể phân tán các luồng khí trong hầm cầu và đưa chúng thoát ra ngoài. Nhờ đó bồn cầu có thể giảm tối thiểu mùi khó chịu.

+ Kéo dài thời gian sử dụng bồn cầu: Quá trình các chất thải lên men sẽ làm sản sinh ra các loại khí độc như CH4, H2S,… Những loại khí này nếu không được tiêu thoát sẽ gây áp lực lên công trình tự hoại dẫn đến rạn nứt công trình.

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu nhanh chóng

Như Hải Hưng đã nói ở trên rằng ống thông hơi bồn cầu mang lại rất nhiều những lợi ích lý tưởng. Tuy nhiên đó là khi các bạn cần lắp đặt ống thông hơi đúng với yêu cầu kỹ thuật. Để quá trình tích tụ trong bồn cầu trở nên dễ dàng hơn.

Khi lắp ống thông hơi bồn cầu các bạn nên lựa chọn những loại ống có đường kính 27 mm. Kích thước nhỏ hơn 78 mm đối với các ống thông hơi chính. Còn đối với các ống phụ nên nhỏ hơn 38 mm.

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu chính

Đối với ống thông hơi chính các bạn nên đặt ống tự hoại  theo phương thẳng đứng. Hướng thẳng lên trời để quá trình xả thải được diễn ra một cách thuận lợi. Bên cạnh đó giúp cho mùi hôi không bị lan tỏa vào trong nhà.

Các bạn nên lắp ống thông hơi bồn cầu cao hơn 0.7 m so với mái nhà. Và đặt cách cửa sổ và ban công 4 m theo chiều ngang. Trong các trường hợp đường ống thoát có liên quan như nhà vệ sinh và chậu rửa cùng đi chung thì không nhất thiết phải lắp ống thông hơi nữa. Ống thoát khí nên đặt lắng cách nắp hầm cầu 200 – 400 mm.

Nhưng bạn nên là người am hiểu về ống thông hơi bồn cầu. Nếu không khi trong quá trình lắp đặt có thể xảy ra lỗi. Khiến quá trong quá trình sử dụng của bạn không được tốt. Vì vậy nên nhờ đến thợ uy tín lắp đặt giúp.

Còn nếu trường hợp nó đã bị có vấn đề thì bạn nên nhờ đến thợ thông hút sửa chữa. Hưng Thịnh hiện đang có các chi nhánh thông hút bể phốt Hưng Yên và thông hút bể phốt tại Hải Dương sẽ sửa chữa giúp bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách lắp ống thông hơi bồn cầu

Các lắp ống thông hơi bồn cầu phụ

Quý khách nên lắp ống thông hơi bồn cầu phụ trong trường hợp hợp ống thông hơi ống thông hơi chính hoạt động kém không đáp ứng được tối đa khả năng thoát khí. Giống như khi lắp ống thông hơi chính cách lắp ống thông hơi phụ cần tuân thủ đúng kỹ thuật.

Cụ thể các bạn cần liên kết các ống thông hơi phụ trong một công trình với nhau. Và lắp liền kề với các ống thông hơi đứng. Cho phép nối ống thông hơi phụ vào ồn thoát nước. Mỗi tầng sẽ có một chỗ nối và nên nối ở đâu cao nhất của ống thông hơi nhánh.

Trong trường hợp ống thoát khí bồn cầu phụ chỉ có một tầng thì chỗ nối vào đường ồn thoát nước phải đặt cao hơn thành bồn vệ sinh. Độ dốc cũng không được nhỏ hơn 0.01 tính theo hướng đi lên đường ống nước.

Nhưng tuy nhiên nếu thực hiện được cách lắp ống thông hơi bồn cầu được thì bạn cần am hiểu về nó. Nếu không rất dễ xảy ra trường hợp ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt.

cách lắp ống thông hơi bồn cầu

Nên lắp sai tiêu chuẩn thì ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt

Cách khắc phục ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt

Khi hiện tượng ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt xuất hiện, các bạn cần tìm cách xử lý tình huống đó ngay. Sau đây là những cách khắc phục dễ dàng nhưng hiệu quả cho các bạn tham khảo:

+ Khắc phục ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt hơi do xả nước bị yếu: Đường ống dẫn nước hay bồn cầu bị nghẹt sẽ khiến nước xuống chậm dần. Bạn nên dùng các thiết bị chuyên dụng để thông hút bể phốt định kỳ.

+ Khắc phục bồn cầu do không thoát khí: Kiểm tra xem ống thông hơi trước tiên xem có bị tắc nghẹt không, nếu có thì cần thông ngay. Bạn có thể dùng nước để tống khí ra bên ngoài. Với áp suất từ nước đẩy khí ra là được. Nếu gặp phải trường hợp nặng hơn. Cách xử lý là bạn phải thiết kế lại đường ống hay hầm cầu.

cách thông ống bồn cầu bị nghẹt

Thường xuyên thông để tránh ống thông hơi bồn cầu bị nghẹt

+ Khắc phục bồn cầu bị nghẹt hơi do bộ phận vệ sinh bị ăn mòn: Các lá van cao su bị ăn mòn, các van thoát nước hay van xả…đều là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn. Trong trường hợp này bạn nên tìm thợ thông hút để thông tắc giúp bạn một cách tốt nhất.

Hiện tại Hải Hưng đang nhận thông hút ở tỉnh Hải Dương và Hưng Yên. Chúng tôi có chi nhánh ở tất cả các huyện như: Thông hút bể phốt tại Ân Thi, Mỹ Hảo, Tứ Kỳ,… chính vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đều có mặt nhanh chóng.

Phục vụ 24/24, 10 phút có mặt tại chỗ bạn dù bạn ở đâu đi nữa. Khi cần bạn chỉ cần nhấc máy lên gọi đến

Hotline: 0946.432.389

This article has 9 comments

  1. Pingback: instrumental music

  2. Pingback: jazz for positive moods

  3. Pingback: calming music

  4. Pingback: best trap music

  5. Pingback: Latin cafe

  6. Pingback: calm music

  7. Pingback: relaxing winter jazz

  8. Pingback: Warm Relaxing Jazz

  9. Pingback: work jazz

Comments are closed.