dung-dich-Thong-Cong-Johnson

Tắc nghẽn cống gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình. Nó không chỉ khiến sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn mà còn gây mất vệ sinh mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật, không tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Do đó, để giải quyết tắc nghẽn nhanh chóng thì sử dụng dung dịch thông tắc cống là phương pháp hiệu quả nhất. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số thông tin về dung dịch thông tắc cống và các loại nước thông cống tốt nhất.

Dung dịch thông tắc cống và những điều bạn cần biết

Dung dịch thông tắc cống là hỗn hợp các chất hóa học có khả năng phân hủy cao như potassium hydroxide, sodium hydroxide, acid sunfuric,…. Hỗn hợp này khi gặp những chất cặn bám như rong rêu, dầu mỡ, thức ăn thừa và một số chất thải như giấy vệ sinh, chất thải vô cơ,… sẽ có khả năng phân hủy nhanh giúp đường cống trở nên thông thoáng hơn.

dung-dich-thong-cong-nghet

Có những loại dung dịch thông cống nào

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nước thông cống đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung nước thông tắc cống sẽ được chia thành 2 loại như sau:

  • Nước thông cống hóa học: là loại dung dịch thông cống chứa nhiều thành phần hóa học có đặc tính phân hủy cao, khả năng thông tắc cống cực nhanh và mạnh trong thời gian ngắn.
  • Nước thông cống vi sinh: là dung dịch thông cống có chứa nhiều chủng vi sinh vật giúp phân hủy cặn bám trong thành đường ống, bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả.

Có nên dùng dung dịch thông tắc cống không?

Ưu điểm chính của dung dịch thông tắc cống là giúp phân hủy thức ăn thừa, cặn bám, rong rêu, chất thải vô cơ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, thời gian tác động nhanh, chi phí tiết kiệm và dễ dàng sử dụng, không ảnh hưởng đến sức khỏe giúp nước thông cống ngày càng được dùng phổ biến hơn.

Tuy nhiên, dù sản phẩm nào cũng sẽ có những hạn chế nhất định. Nếu tắc nghẽn đường cống do kim loại, đồ gỗ thì nước thông cống sẽ không giải quyết được sự cố. Đặc biệt, khi dùng thường xuyên có thể gây ăn mòn đường ống, thiết bị vệ sinh. Một số loại dung dịch thông cống có thể diệt đi các khuẩn có lợi trong đường ống, bể phốt, không tốt cho quá trình phân hủy chất thải. Ngoài ra, nếu bạn không dùng đúng cách những dung dịch này có thể gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách sử dụng dung dịch thông tắc cống hiệu quả

Mỗi loại nước thông cống sẽ có công dụng và hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung cách dùng nước thông cống sẽ gồm các bước như sau:

  • B1: Xác định vị trí bị tắc nghẽn
  • B2: Đổ dung dịch thông tắc trực tiếp vào đường ống đang tắc. Cần đảm bảo dung dịch đến được vị trí bị tắc.
  • B3: Ngâm hóa chất ít nhất 30 phút rồi mới xả sạch lại đường ống bằng nước sạch. Bạn có thể tăng hiệu quả cao hơn bằng cách kết hợp với nước sôi. Tuy nhiên cần đảm bảo đường ống nhà bạn có khả năng chịu nhiệt tốt.
  • B4:  kiểm tra xem đường ống đã thông chưa. Nếu chưa thì bạn có thể lặp lặp việc trên hoặc nhờ tới sự hỗ trợ của các đơn vị thông tắc cống.

cach-dung-dung-dich-thong-cong-nghet

TOP các loại dung dịch thông tắc cống cực mạnh và tốt nhất hiện nay

Dung dịch thông cống HN-168

HN-168 là dung dịch thông tắc cống có khả năng diệt khuẩn vượt trội, loại bỏ cặn bám hiệu quả nên được rất nhiều người tin dùng. Ưu điểm của dung dịch thông cống HN-168 là phân hủy chất thải, cặn bẩn nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến đường ống hay sức khỏe người dùng. Vì thế đây là sản phẩm bạn có thể cân nhắc sử dụng.

cach-dung-dung-dich-thong-cong-nghet

Nước thông cống Hàn Quốc

Nước thông cống Hàn Quốc nổi tiếng với hiệu quả thông tắc mạnh mẽ, nhanh chóng. Đây là loại dung dịch thông tắc có khả năng làm tan rã chất thải nhanh chóng, không gây mùi khó chịu và rất dễ sử dụng. Đặc biệt, nó còn giúp người dùng diệt khuẩn, loại bỏ mùi hôi đường cống, đảm bảo môi trường sống luôn sạch và tốt nhất.

dung-dich-Thong-Cong-han-quoc

Nước thông cống Hando

Đây là sản phẩm đến từ công ty Sinh hóa Hà Nội và được đánh giá cao về chất lượng. Nước thông cống Hando chứa nhiều hợp chất hóa học giúp phân hủy, làm tan nhanh chóng cặn bẩn tích tụ trong đường ống. Bạn có thể sử dụng để thông tắc đường cống nhà tắm, bồn rửa bát, bồn rửa mặt nhanh chóng.

dung-dich-Thong-Cong-hando

Nước thông cống Tracatu

Một sản phẩm khác do Việt Nam sản xuất được rất nhiều người tin dùng nay. Tracatu là dung dịch thông tắc cống được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chứa nhiều thành phần hóa học như natri hydroxide, sodium hydroxide,… có khả năng loại bỏ rong rêu, cặn bẩn và một số loại rác hữu cơ khác hiệu quả, nhanh chóng. Sản phẩm nổi tiếng với khả năng thông tắc mạnh mẽ mà không làm ảnh hưởng đến đường cống, đảm bảo thông tắc nhanh và tốt nhất.

dung-dich-Thong-Cong-tracatru

Nước thông cống EcoClean L-100F

Nếu đang tìm một sản phẩm thông tắc cống theo công nghệ vi sinh, an toàn và thân thiện với môi trường thì không thể bỏ qua EcoClean L-100F. Đây là sản phẩm chuyên dùng để xử lý đường cống tắc nghẽn với thành phần chủ yếu là các vi sinh, các chất xúc tác enzyme có khả năng gia tăng tốc độ xử lý và hiệu quả vô cùng cao. Đặc biệt, EcoClean L-100F có hiệu quả cao trong loại bỏ cặn bám, dầu mỡ, tinh bột,… tắc trong đường ống.

dung-dich-Thong-Cong-EcoClean-L-100F

Dung dịch thông cống Johnson

Dung dịch thông tắc cống Johnson là một sản phẩm đến từ Nhật Bản rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm chứa nhiều thành phần có khả năng phân hủy cặn bám tốt như potassium hydroxide, sodium hydroxide,… nên có thể nâng cao hiệu quả thông tắc. Đặc biệt, Johnson được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên chất lượng rất đảm bảo, có thể diệt khuẩn và khử mùi hôi rất tốt.

dung-dich-Thong-Cong-Johnson

Dung dịch thông cống Oclean

Oclean là dung dịch nước thông cống được rất nhiều  người dùng đánh giá cao bởi khả năng thông tắc rất tốt. Sản phẩm ứng dụng công nghệ super clean giúp tăng nhanh thời gian phân hủy cặn bám mà không gây trở ngại cho đường ống, hỗ trợ diệt khuẩn và thông cống hiệu quả.

dung-dich-Thong-Cong-Oclean

Dung dịch thông cống Venus 115

Nước thông cống Venus 115 là một sản phẩm thuộc công ty Thái Hòa. Venus 115 có khả năng loại bỏ cặn bẩn, dầu mỡ, phân hủy một số chất thải, giấy vệ sinh, thức ăn thừa,… rất nhanh và hiệu quả. Bạn có thể dùng nó cho đường cống nhà mình vừa giúp thông tắc, vừa giúp diệt khuẩn và khử mùi hôi nhanh chóng.

dung-dich-Thong-Cong-Venus-115

Nước thông cống Thái Bảo

Đây là một sản phẩm nước thông cống do Việt Nam sản xuất và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Nước thông cống có hiệu quả nhanh, dễ sử dụng, khả năng phân hủy chất thải tốt nên bạn có thể dùng nó để xử lý đường cống ngay tại nhà.

dung-dich-Thong-Cong-thai-bao

Trên đây là tổng hợp các loại dung dịch thông tắc cống tốt và mạnh mẽ nhất, được nhiều người sử dụng. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.