Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo

Thông thường, không phải tất cả các trường hợp bể phốt bị tắc đều phải nhờ đến thợ sửa chuyên nghiệp. Bởi có những trường hợp đơn giản bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục nó nhờ vào các mẹo thông bể phốt tại nhà. Vậy có những cách thông bể phốt nào tại nhà được sử dụng hiệu quả nhất hiện nay. Bài viết dưới đây, hutbephot68.net sẽ giới thiệu đến bạn các mẹo thông bể phốt, bồn cầu tại nhà nhanh chóng, đơn giản, triệt để 100%. Cùng theo dõi ngay thôi nào!

Lý do tại sao bồn cầu, bể phốt bị tắc nghẽn

Lý do tại sao bồn cầu, bể phốt bị tắc nghẽn

Dưới đây sẽ là các lý do bồn cầu, bể phốt bị tắc nghẽn mà bạn nên biết đó chính là:

  • Khi có vật cứng, vật lạ rơi vào bồn cầu, bể phốt là nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh bị tắc nghẽn.
  • Nếu như hầm cầu khi sử dụng quá lâu mà không thực hiện hút bể phốt định kỳ thì đây cũng là lý do khiến bồn cầu bị tắc.
  • Trong quá trình xây dựng, thợ lắp đặt định hình sai vị trí cũng sẽ dẫn đến việc thoát nước không thể thuận lợi.
  • Thiết kế bồn cầu không trang bị đường thoát khí là lý do bồn cầu, bể phốt bị tắc nghẽn.
  • Khi bể phốt nhà bạn đã xây dựng quá lâu sẽ làm cho đường thoát nước bị thấp hơn so với mực nước cống sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng nước không được thoát, gây ra tình trạng bể phốt bị tắc.
  • Thói quen sử dụng giấy vệ sinh không khoa học cũng là một trong những nguyên nhân đáng chú ý nhất.

Bật mí cách thông bể phốt, bồn cầu tại nhà hiệu quả, nhanh chóng

Dưới đây là một số cách thông bể bể phốt, bồn cầu tại nhà hiệu quả, nhanh chóng mà bạn nên biết. Cùng tham khảo nhé!

Thông tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Thông thường, khi xả nước xuống bồn cầu lần đầu sẽ rất ít và không đủ lớn khiến cho vật cản trôi xuống bên dưới. Vì vậy, trước khi sử dụng các giải pháp khác thì bạn cần phải bình tĩnh đợi nước đầy lại rồi sau đó ấn nút thật sâu. Và nếu như thấy hiệu quả thì bạn có thể áp dụng cho các lần tiếp theo, như thế không cần đến các phương án khác, bồn cầu đơn thông tắc một cách đơn giản và khá hiệu quả khi sử dụng cách này.

Sử dụng băng dính để thông bể phốt hiệu quả

Sử dụng băng dính để thông bể phốt

Cách thực hiện này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý tình trạng bể phốt nhà mình một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng băng dính rồi sau đó dán kín miệng bồn cầu, tiến hành xả nước thật mạnh là được. Với cách này bạn cần chú ý, khi lực nước mạnh bạn cần ấn chặt tay xuống để áp lực được nén xuống, thì như vậy chất thải mới nhanh chóng trôi xuống bể phốt hoàn toàn.

Sử dụng pittong cao su để thông tắc bể phốt, bồn cầu

Sử dụng pittong cao su để thông tắc bể phốt, bồn cầu

Sử dụng pittong là một cách thực hiện dường như khi nhắc đến vấn đề xử lý bồn cầu người ta thường nghĩ ngay đến nó. Cách thực hiện đơn giản, chỉ cần bạn đặt pittong vào lỗ thông nước rồi sau đó dùng lực thật mạnh để đẩy hết các chất thải xuống bể phốt, như vậy chất thải sẽ nhanh chóng được xử lý hiệu quả.

Sử dụng baking soda và giấm ăn để thông tắc bể phốt

Sử dụng baking soda và giấm ăn để thông tắc bể phốt

Baking soda khi kết hợp với giấm sẽ có tác dụng cực mạnh để xử lý tình trạng tắc nghẽn bể phốt. Cách thực hiện như sau bạn chuẩn bị baking soda và giấm sao cho lượng vừa đủ, rồi sau đó đổ baking soda vào đường ống, tiếp đó bạn đổ thêm giấm. Đợi khoảng 6 giờ thì bạn xả nước là sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt, không còn tình trạng tắc nghẽn xảy ra nữa.

Thông tắc bồn cầu với khoan dây cáp

Sử dụng khoan dây cáp lò xo sẽ là một mẹo xử lý bể phốt, bồn cầu khá là nhanh chóng. Với cách này bạn chỉ cần cho đầu dây cáp luồn từ từ vào bên trong miệng đường ống bồn cầu và đẩy mạnh cho tới khi tiếp xúc trúng vật cản. Bạn khoan dây cáp theo chiều kim đồng 2 vòng rồi xoay ngược lại. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi bạn chắc chắn vật cản đã bị loại bỏ là xong.

Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo

Thông tắc bồn cầu với móc treo quần áo

Bạn có thể tận dụng những chiếc móc quần áo đã hỏng để uốn cong chúng như hình móc câu. Sau đó bạn hãy từ từ cho móc câu vào bên trong đường ống để kéo các chất thải, chặn bám gây tắc ra bên ngoài.

Thông tắc bồn cầu bằng enzyme

Enzyme chính là một cách khắc phục thông tắc bồn cầu được sử dụng khá nhiều. Bởi đây chính là kẻ thù của các chất thải hữu cơ cứng đầu, khiến chúng nhanh chóng bị phân hủy. Thực hiện cách thông bồn cầu bằng enzyme rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ dung dịch rồi đẩy nắp bồn cầu lại. Chờ trong xong.

Sử dụng máy hút bụi để thông tắc bể phốt hiệu quả

Sử dụng máy hút bụi cũng được xem là một cách khắc phục, với cách này bạn chỉ cần luồn ống hút qua miệng bồn cầu rồi sử dụng dụng khăn để quấn quanh ống hút rồi bịt toàn bộ khoảng trống còn lại là được. Bởi khi được bịt kín, áp suất sẽ tăng sẽ tạo lực hút, hút các vật gây tắc nghẽn ra bên ngoài được một cách nhanh chóng nhất.

Thông tắc bồn cầu với nước xả hóa chất

Sử dụng nước xả hóa chất có tác dụng đánh bay các mảng bám, cặn bã thức ăn thừa, phân thải rắn, giấy vệ sinh… gây tắc nghẽn bồn cầu. Và hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước thông tắc bồn cầu khác nhau bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho gia đình mình một loại ứng ý nhất.

Một số lưu ý khi tự thông tắc bồn cầu tại nhà

Một số lưu ý khi tự thông tắc bồn cầu tại nhà

Một số lưu ý khi thông tắc bồn cầu tại nhà đó chính là:

  • Xác định chính xác nguyên nhân để quá trình thực hiện được nhanh chóng
  • Cần chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, găng tay, dụng cụ bảo hộ
  • Chuẩn bị sẵn các dụng cụ chứa nước và khăn thấm để tránh không làm bẩn ra sàn nhà
  • Cần sự hỗ trợ của của thành viên trong gia đình để mang lại hiệu quả nhanh hơn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số mẹo thông bể phốt tại nhà hiệu quả. Hy vọng những cách trên sẽ hữu ích với bạn trong cuộc sống khi gặp phải tình trạng này sẽ nhanh chóng xử lý kịp thời. Chúc bạn xử lý thành công.

This article has 2 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *