thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Bồn rửa bát là nơi chứa nhiều những cặn của thức ăn, dầu mỡ bám lại. Nên việc bị tắc chậu rửa bát cũng là điều khó tránh khỏi ở mỗi gia đình. Cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng để thông tắc chậu rửa bát, đó là đổ trực tiếp nước sôi vào hố bát. Nhưng liệu cách đấy có thực sự hiệu quả 100%. Bài viết dưới đây mách bạn thêm 1 số mẹo nhỏ, để có thể dễ dàng thực hiện việc thông tắc chậu rửa tại nhà nhé.

Cùng tham khảo những mẹo thông tắc chậu rửa bát tại nhà nhé:

  • Sử dụng dấm và baking soda:

thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Nguyên liệu cần có rất đơn giản. Chỉ là dấm và baking soda. Cách làm thì cũng hoàn toàn dễ dàng. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp baking soda vào đường ống bồn rửa trước. Rồi đổ dấm vào, 2 thứ đó phản ứng với nhau. Sau khoảng 5-10’ thì bạn đổ nước đun sôi vào. Nó sẽ giúp đường ống bồn rửa nhà bạn khá hơn được phần nào đấy.

  • Sử dụng móc sắt để móc những vật bị mắc lên.

thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Sử dụng móc sắt hay móc quần áo chắc không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa rồi. Chỉ đơn giản với một mẩu sắt đã uốn cong (như là lưỡi câu vậy) Sau đó hãy khéo léo sử dụng chiếc cần câu mà bạn có. Để kéo các vật, các chất thải bị tắc nghẽn ở trong cống thoát ở bồn rửa bát nhà bạn nhé.

Máy hút bụi không chỉ đơn giản là thiết bị dùng để dọn nhà đâu. Với công suất lớn, bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để hút những vật cản trong ống cống của bồn rửa nhà mình đó.

thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Đơn giản chỉ cần bịt chặt ống hút bụi, và cho tiếp xúc với điểm thoát nước là được rồi.

  • Cách tiếp theo là sử dụng coca để thông bồn rửa bát nhà bạn

thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Nghe thì có vẻ không khả quan đúng không? Nhưng mà khi bồn rửa bát nhà bạn đang bị tắc. Thì phải sử dụng mọi cách chứ đúng không? Vậy thì hãy thử thêm cả cách này nhé. Đơn giản cực luôn. Chỉ cần đổ 1 chai coca vào, rồi đợi tầm 5-10’ rồi xả nước. Coca cũng giúp đánh bại những chất thải, hay mỡ bẩn bám ở ống xả bồn rửa bát đấy.

Trên đây là 4 cách có thể giúp bạn thong tac chau rua bat tại nhà đơn giản. Mà lại hiệu quả nữa đấy. Còn nếu như đã thử hết những cách trên rồi mà vẫn chưa hiệu quả. Thì hãy liên lạc với chúng tôi. Dịch vụ chuyên thông tắc cống, bồn rửa bát, hay xử lý những vấn đề liên quan đến thông tắc và hút bể phốt. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *