tắc bồn cầu có ảnh hưởng gì đến bể phốt

Bể phốt là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Khi nào thì bể phốt đầy? Cách sử dụng bể phốt sao cho có thời gian lâu nhất? Và vô số những câu hỏi liên quan đến cậu bạn có tên “bể phốt” này. Dịch vụ hút bể phốt tại Sơn Tây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Trước tiên cần tìm hiểu: Bể phốt là gì?

Bể phốt (hay còn gọi là bể tự hoại) là một phần của hệ thống xử lý chất thải. Chúng được áp dụng để đưa chất thải hữu cơ do con người thải ra. Hoặc chứa chất thải các khu công nghiệp hay công ty.

Bể phốt được thiết kế để có thể tự phân hủy chất thải, chất hữu cơ. Lọc nguồn nước trước khi đưa ra môi trường giúp môi trường không bị ô nhiễm.

Cấu tạo của bể tự hoại:

Bể tự hoại được chia làm 2 loại. Đó là bể tự hoại 2 ngăn và bể tự hoại 3 ngăn.

  • Bể tự hoại 3 ngăn

tắc bồn cầu có ảnh hưởng gì đến bể phốt

  • Bể tự hoại 2 ngăn

tắc bồn cầu có ảnh hưởng gì đến bể phốt

 

Vậy sử dụng bể phốt thế nào để giúp cho có tuổi thọ lâu nhất?

Với mức thông thường, bể phốt sẽ có tuổi thọ từ 7 – 10 năm. Tuy nhiên, ở một số gia đình thì bể phốt lại chỉ sử dụng được khoảng từ 2-3 năm thôi. Vậy làm thế nào để không cần sử dụng nhiều đến những dịch vụ hút bể phốt?

Để bể phốt hoạt động bình thường, bể cần có vi sinh vật để phân hủy chất thải. Việc sử dụng xà phòng đổ xuống bồn cầu khiến cho các vi sinh vật ở dưới bể phốt bị chết đi. Khiến bể phốt không bị phân hủy và dẫn tới hiện tượng đầy lên nhanh chóng. Không chỉ có xà phòng mà các chất tẩy rửa cũng ảnh hưởng không nhỏ tới bể phốt. Hãy sử dụng bùn vi sinh thường xuyên. Để giúp cho việc bể phốt của nhà bạn được bền hơn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hệ thống bể phốt nhà bạn bị đầy:

Dấu hiệu thì không dễ nhận biết, chỉ cần bạn thấy có xuất hiện mùi hôi bốc lên. Hay là bồn cầu xả nước chậm, trào ngược chất thải trong bồn cầu,… Gây ra khá nhiều rắc rối, làm đảo lộn sinh hoạt của cả gia đình bạn. Sau đây là một số nguyên nhân bạn cần tránh trong quá trình sử dụng.

bồn cầu

– Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh hoặc đánh rơi vật gì đó vào bồn cầu.

– Bạn đổ nước xà phòng vào bồn cầu, xà phòng với tính tẩy cao sẽ loại bỏ cả những lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải.

– Do sử dụng lâu năm nên hầm cầu bị đầy.

Vậy phải làm thế nào trong trường hợp nhận ra hầm bể phốt bị đầy?

Hãy thử sử dụng những mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà. Bằng cách sử dụng bột thông cống, hay baking soda, hay sử dụng đá,… Nếu vẫn không hiệu quả, hãy sử dụng đến dịch vụ hut be phot tai Son Tay của chúng tôi. Rất hân hạnh được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *