ô nhiễm môi trường nước

Hiện nay ở Việt Nam, tình hình ô nghiễm môi trường nước càng ngày một nghiêm trọng. Gây ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe của con người. Nhiều địa điểm còn bị ô nhiễm nặng nề, từ đó dẫn đến không ít các căn bệnh nguy hiểm xuất phát từ nguồn nước ô nhiễm. Vậy nguyên nhân và khắc phục tình trạng này là gì?

  • Nguyên nhân gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường nước.

Có thể nói, sự bùng nổ dân số của nước ta, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Lượng nước thải sinh hoạt của người dân là rất cao, trung bình có khoảng hơn 200 tấn rác thải ra các sông ngòi. Lý do đấy một phần khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường nước cứ ngày một liên tiếp và không hề suy giảm.

ô nhiễm môi trường nước

Việc vứt rác thải bừa bãi, khiến cho môi trường nước cũng bị ảnh hưởng

Các lượng chất thải từ các nhà máy, bệnh viện,.. ngày một tăng nhanh. Những khối nước đó chỉ khoảng 30% là được xử lý. Rất nhiều cơ sở sản xuất chưa xây dựng được hệ thống xử lý nước thải sau sản xuất. Hoặc chỉ xây dựng mang tính chất đối phó mà không thể xử lý nước thải.

  • Vậy hậu quả của việc ô nhiễm môi trường nước là gì?

Việc ô nhiễm môi trường nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Không có nước sạch, sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Xem thêm những bệnh nguy hiểm được gây ra từ nguồn nước bị ô nhiễm tại đây: https://bit.ly/2InFeoi

  • Vậy giải pháp cho tình trạng này là gì?

Để khắc phục được tình trạng này, không phải là vấn đề có thể thực hiện ngày 1 ngày 2. Mà đòi hỏi cần có ý thức, sự tự giác của tất cả mọi người. Việc thực hiện thông cống thường xuyên ở các quận huyện tại nội thành Hà Nội. Cũng góp phần đem lại sự trong sạch cho môi trường.

ô nhiễm môi trường nước

Đối với người dân, cũng cần phải hạn chế việc vứt rác thải bừa bãi. Đổ rác đúng nơi quy định. Mỗi người cũng cần có ý thức hơn, từ những thứ nhỏ nhất. Mỗi người cùng chung tay vì một hành động nhỏ, sẽ tạo nên được những việc lớn.

Việc hút bể phốt định kỳ của mỗi gia đình, cũng là một việc làm để góp phần bảo vệ môi trường. Cùng nhau xây dựng những dự án xử lý nước thải, để góp phần cung cấp nước sạch, an toàn đến cho người tiêu dùng.

ô nhiễm môi trường nước

Công ty CP vệ sinh môi trường Hưng Thịnh, chuyên nhận những dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống, những dịch vụ liên quan đến vấn đề vệ sinh môi trường. Hãy liên hệ với chúng tôi, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút bể phốt nhé. Hotline: 0974 222 997.

MinhNgoc – http://hutbephot68.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *